Canoeing là gì? Mọi điều về Canoeing bạn chưa biết!

Canoeing là gì, canoe nghĩa là gì, kayak là gì, tanthienlongmobile.top chia sẻ mọi điều về Canoeing bạn chưa biết!

Canoeing là gì?

Canoeing là một môn thể thao dưới nước rất phổ biến được chơi rộng rãi trên toàn thế giới. Ca nô là một môn thể thao trong đó một người xuống một chiếc thuyền nhỏ dành cho môn thể thao này gọi là ca nô và sử dụng mái chèo một cánh để điều khiển ca nô, cố gắng đi xuống một dòng sông.

Kayak là chèo ca nô ở một số nơi trên thế giới, thuyền được sử dụng được gọi là thuyền kayak. Mục tiêu chính của ca nô là đi qua một dòng nước (nói chung là một phần của sông) với sự trợ giúp của ca nô và mái chèo.


Sơ lược về lịch sử Canoeing

Từ ‘canoe’ được tạo ra từ từ kenu có nghĩa là tàu độc mộc. Những chiếc ca nô đầu tiên được chế tạo và phát triển trong hàng nghìn năm bởi thổ dân châu Mỹ. 

Những chiếc xuồng này được làm từ những thân cây lớn bằng cách tạo hình và làm cho chúng rỗng. Nó cũng được đảm bảo rằng chúng đủ khỏe để đi từ hòn đảo này sang hòn đảo khác.

Phiên bản hiệu quả hơn và nổi tiếng hơn của ca nô được thiết kế bởi thổ dân da đỏ Bắc Mỹ. Họ làm một khung sườn bằng gỗ và bao phủ chúng bằng vỏ cây bạch dương nhẹ. Thiết kế đơn giản này đã không được sửa đổi nhiều trong nhiều năm và ít nhiều vẫn giữ nguyên. Rễ thông trắng được dùng để giữ các khớp nối của ca nô với nhau và sau đó dùng gỗ thông nóng để làm cho các khớp nối chống thấm.

Nhu cầu ca nô lớn bằng lãi lớn vào giữa 18 thứ thế kỷ. Trên thực tế, nhà máy sản xuất xuồng đầu tiên được biết đến được thành lập vào năm 1750 bởi người Pháp tại Trois-Rivieres ở Quebec. Những chiếc ca nô này được sử dụng bởi những người buôn bán lông thú và có khả năng chở tới 12 người, bao gồm trọng lượng hàng hóa khoảng 2400kg.

Sơ lược về lịch sử chèo thuyền kayak

tanthienlongmobile.top tìm hiểu có một hình thức chèo thuyền tương tự được gọi là chèo thuyền kayak. Không đi sâu vào quá nhiều chi tiết về chèo thuyền kayak, hãy cùng tìm hiểu sơ lược về lịch sử chèo thuyền kayak.

Những chiếc thuyền kayak đầu tiên đã được thực hiện cách đây hàng nghìn năm bởi những người Eskimo ở các vùng bắc cực. Không giống như ca nô, thuyền kayak được sử dụng để săn bắn và câu cá. 

Vào giữa những năm 1800, chèo thuyền kayak bắt đầu trở nên phổ biến như một môn thể thao và người châu Âu tỏ ra thích thú, nhưng nó đã được bắt đầu như một môn thể thao của người Đức và người Pháp.

Vào những năm 1970, chèo thuyền kayak đã trở thành một môn thể thao phổ biến chính thống và hơn 10 sự kiện chèo thuyền kayak đã được tổ chức tại Thế vận hội. 

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *