Cách xóa thông tin cá nhân ra khỏi kết quả tìm kiếm trên Google

Thông tin của bạn được công khai trên internet cũng là một nguy cơ bảo mật tiềm ẩn. Mặc dù một số thông tin này có vẻ vô hại, nhưng nó có thể hữu ích cho những kẻ xấu. Trách nhiệm của bạn là đảm bảo rằng thông tin cá nhân nhạy cảm của mình không bị lộ ra ngoài và không cho ai truy cập được.

Cách xóa thông tin cá nhân của bạn khỏi kết quả tìm kiếm trên Google

Để truy cập thông tin cá nhân của bạn, những người có ý đồ xấu thường bắt đầu bằng một tìm kiếm đơn giản trên Google. Vậy nên trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa thông tin cá nhân khỏi kết quả tìm kiếm trên Google.

Tại sao nên xóa thông tin cá nhân khỏi Google

Số điện thoại, địa chỉ email hoặc có thể là địa chỉ nhà riêng trên kết quả tìm kiếm của Google dường như không đáng lo ngại. Bạn có thể cung cấp thông tin đó cho hàng chục người. Vì vậy, tại sao bạn phải lo có người tìm thấy nó trên internet?

Bạn có thể chỉ cung cấp thông tin cá nhân của mình cho một nhóm người thân thiết — gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hoặc đối tác kinh doanh. Khi bạn cung cấp thông tin cá nhân của mình cho nhóm kín này, bạn tin rằng họ có ý định tốt.

Tuy nhiên, khi thông tin cá nhân của bạn ở trên một không gian công cộng như internet, toàn bộ động cơ này sẽ thay đổi. Bạn sẽ mất quyền kiểm soát ai có thể truy cập vào thông tin đó và cho mục đích gì.

Các cá nhân độc hại có thể tra cứu thông tin này và sử dụng nó để lừa đảo những người thân của bạn. Hơn nữa, với ảnh chụp bằng lái xe hoặc căn cước công dân, những kẻ lừa đảo có thể dễ dàng giả mạo danh tính của bạn.

Ngoài việc đánh cắp danh tính, thông tin của bạn cũng có thể được sử dụng để kích động mọi người chống lại bạn trên mạng. Chia sẻ địa chỉ thực hoặc chi tiết liên hệ của bạn cùng với các lời vu khống có thể khiến mọi người quấy rối hoặc gây tổn hại về thể chất hoặc tinh thần của bạn.

Cách xóa thông tin của bạn khỏi kết quả tìm kiếm Google

Nếu bạn google tên của bạn hoặc bất kỳ cụm từ tìm kiếm nào khác và thông tin nhạy cảm về bạn xuất hiện, Google có một cách để giúp bạn loại bỏ nó.

Để bắt đầu, hãy truy cập Google Search Help. Bạn sẽ tìm thấy một biểu mẫu có các câu hỏi liên quan đến yêu cầu xóa dữ liệu của bạn khỏi kết quả tìm kiếm.

Tùy thuộc vào phản hồi của bạn cho các câu hỏi ban đầu, bạn có thể nhận được biểu mẫu để hoàn tất quá trình xóa thông tin hoặc được chuyển hướng đến một trang khác. Để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ, hãy trả lời các câu hỏi như bên dưới:

Cách xóa thông tin cá nhân ra khỏi kết quả tìm kiếm trên Google 5

1. Đối với câu hỏi đầu tiên (what do you want to do?), Hãy chọn “Remove Information you see in Google search“.

2. Đối với câu hỏi thứ hai (let us know where you saw the information you want to have removed), hãy chọn “In Google’s search results and on a website“. Chỉ sử dụng tùy chọn này nếu bạn đã nhấp vào kết quả tìm kiếm để tìm thông tin bạn muốn xóa trên một trang web đang hoạt động.

3. Đối với câu hỏi thứ ba (Have you contacted the site’s website owner?), Hãy chọn “No, I prefer not to” nếu bạn chưa liên hệ với quản trị viên của trang web lưu trữ thông tin để yêu cầu gỡ xuống.

4. Từ đây, hãy chọn loại thông tin cá nhân bạn muốn Google xóa khỏi các trang kết quả tìm kiếm. Một biểu mẫu mới sẽ xuất hiện. Cung cấp tất cả thông tin được yêu cầu và nhấn nút submit.

Cách xóa thông tin cá nhân ra khỏi kết quả tìm kiếm trên Google 6

Khi bạn đã gửi yêu cầu của mình, bạn sẽ nhận được một email xác nhận. Google sẽ đánh giá yêu cầu bằng một loạt các tiêu chí, bao gồm cả những tiêu chí được liệt kê bên dưới. Nó cũng có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin nếu cần. Nếu yêu cầu đáp ứng được các tiêu chí của họ, bạn sẽ nhận được thông báo sau khi yêu cầu được chấp nhận.

Bạn có thể yêu cầu loại bỏ loại thông tin nào?

Mặc dù Google có thể chấp nhận yêu cầu xóa nhiều loại thông tin nhận dạng cá nhân của bạn, nhưng thông tin lý tưởng phải là:

 • Hình ảnh của các giấy tờ tùy thân của bạn, chẳng hạn như bằng lái xe;
 • Hình ảnh chữ ký viết tay của bạn;
 • Hình ảnh của một trẻ vị thành niên;
 • Hình ảnh khiêu dâm của bạn được chia sẻ mà không có sự đồng ý của bạn;
 • Chi tiết tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng;
 • Một số nhận dạng bí mật do chính phủ cấp, như căn cước công dân của bạn;
 • Hồ sơ cá nhân hoặc hồ sơ chính thức như hồ sơ y tế của bạn;
 • Thông tin đăng nhập

Kể từ tháng 4 năm 2022, bạn cũng có thể yêu cầu xóa thông tin liên hệ cá nhân như số điện thoại, địa chỉ email và địa chỉ thực của mình.

Tuy nhiên, ngay cả khi yêu cầu của bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu ở trên, Google vẫn có thể từ chối yêu cầu của bạn nếu thông tin bạn muốn xóa là:

 • Vì lợi ích của công chúng (ví dụ: nếu bạn đang cố gắng xóa thông tin liên quan đến hành vi sai trá của mình trong quá khứ, thông tin đó có thể bị từ chối)
 • Tin tức (ví dụ: các bài báo có chứa thông tin cá nhân của bạn)
 • Được cung cấp bởi chính phủ hoặc các nguồn chính thức khác (ví dụ: FBI)

Điều gì sẽ xảy ra khi yêu cầu gỡ xuống của bạn được chấp thuận?

Vì tìm kiếm của Google chỉ là một công cụ tìm kiếm, Google sẽ chỉ có thể xóa bản sao của thông tin mà họ đã lưu vào bộ nhớ cache hoặc chỉ đơn giản là ngăn thông tin đó xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Các bản sao gốc có thể sẽ vẫn còn trên trang web đã xuất bản chúng.

Tuy nhiên, nếu trang web đã xuất bản thông tin được lưu trữ bởi nền tảng viết blog của Google (Blogger), bạn có thể sử dụng công cụ vi phạm chính sách nội dung của Blogger để gỡ nội dung xuống. Nếu quản trị viên trang web tiếp tục lặp lại các vi phạm tương tự sau lần gỡ xuống đầu tiên, Google có thể sẽ gỡ xuống toàn bộ blog hoặc tạm ngưng tài khoản Google của chủ sở hữu.

Nếu bạn muốn xóa thông tin cá nhân của mình được lưu trữ trực tiếp trên bất kỳ sản phẩm nào của Google, bạn có thể sử dụng công cụ Trình gỡ rối của Google có phạm vi rộng hơn.

Chia sẻ thông tin cá nhân của bạn một cách thận trọng

Cách tốt nhất để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khi trực tuyến là đảm bảo không chia sẻ quá nhiều thông tin khi không cần thiết. Bất cứ khi nào cần chia sẻ thông tin cá nhân của bạn, hãy chia sẻ càng ít càng tốt.

Để thay thế cho địa chỉ email của bạn, bạn có thể sử dụng các địa chỉ email tạm thời từ các nhà cung cấp như temp-mail.org. Bạn cũng có thể chỉ chia sẻ số điện thoại dùng một lần với các trang web yêu cầu chúng.

Bất kể bạn cho rằng một trang web lớn hay an toàn, hãy thận trọng khi chia sẻ thông tin nhạy cảm. Việc vi phạm dữ liệu thường xuyên xảy ra và thông tin nhạy cảm của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm 10 thứ mà bạn không nên chia sẻ trên Mạng xã hội tại đây.

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *