Cách tạo Video bằng Trí tuệ nhân tạo với Synthesia

Nếu như 1 ngày, bạn cần phải làm 1 video mà bạn không biết làm thì sao? Hôm nay mình đem đến cho mọi người 1 website có thể tạo video cho mình dựa vào Trí tuệ nhân tạo – AI có tên là Synthesia. Nhân vật trong Video trong giống như người thật nhưng đó chỉ là nhân vật được tạo bởi AI và nhân vật sẽ phát âm theo những gì bạn ghi.

Synthesia là gì?

Synthesia là công ty phần mềm được thành lập vào năm 2017 bởi một nhóm các nhà nghiên cứu từ UCL, Stanford, TUM và Cambridge. Công ty này nghiên cứu về AI trong lĩnh vực Video để giúp các doanh nghiệp sử dụng nhân vật ảo trong việc kinh doanh của mình.

Trong những năm gần đây, “phương tiện truyền thông tổng hợp” đã nổi lên như một thuật ngữ tổng hợp được sử dụng để mô tả video, hình ảnh, văn bản và giọng nói đã được tạo ra toàn bộ hoặc một phần bởi máy tính. Theo những nhà sáng lập ra Synthesia, khả năng tạo ra nội dung nghe nhìn của các hệ thống do AI điều khiển là một trong những phát triển thú vị nhất.

Synthesia có thể sử dụng với hơn 40 tiếng nói trên thế giới với 2 tông giọng chủ yếu: Nam và nữ, rất tiếc không có giọng của mấy chị hát lô tô.

Mời bạn xem qua Video của AnonyViet tự làm đây:

So sánh Synthesia với những ứng dụng Edit video khác

Theo cá nhân mình, Synthesia là 1 trong những công cụ để làm video đơn giản vì bạn không cần phải quay, phải làm gì nhiều cả. Tất cả những gì bạn phải làm là ghi đoạn văn cần nói ra và AI sẽ xử lí cho bạn. Như vậy bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian từ quay đến edit rồi xuất file. Với synthesia, bạn chỉ mất 15 phút để làm 1 video có độ dài ngắn mà không đòi hỏi chút kinh nghiệm nào.

Cách dùng Synthesia tạo Video cho nhân vật AI đọc nội dung

Một điểm hay của nhân vật ảo là miệng phát âm ra khẩu ngữ giống từng chữ của Tiếng Việt, nếu người bình thường không để ý có thể sẽ tưởng là nhân vật người thật nào đó đang đọc bài viết này về bạn. Để tạo một Video cho nhân vật AI đọc nội dung bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào trang Web tại đây.

Bước 2: Chọn Create a Free AI video

get a free AI video

Bước 3: Chọn Template, mỗi Template là một nhân vật khác nhau. Mình sẽ chọn nhân vật nữ đại diện cho AnonyViet.

tao video ai Synthesia

Bước 4: Ghi nội dung mà bạn muốn nhân vật ảo sẽ đọc

Bước 5:  Cuối cùng nhấn Continue để Gửi thông tin cho AI để xuất văn bản

Bước 6: Điền Email và một số thông tin để nhận kết quả.

Bước 7: Vào mail đợi khoảng 10 – 15 phút để nhận video. Vì hệ thống của Synthesia bị quá tải nên bạn cần chờ 1 thời gian mới nhận được Video nhé.

Mình vừa hướng dẫn mọi người sử dụng website Synthesia để làm video bằng AI nhanh, gọn, lẹ. Hãy để lại bình luận cho mình biết các bạn nghĩ gì nhé.

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *