Cách mã hóa tin nhắn bằng icon biểu tượng mặt cười của GenZ

Chúng ta chừng chứng kiến kiểu tin nhắn với ngôn ngữ teen của những năm 2010 thì bây giờ GenZ lại xuất hiện thêm kiểu mã hóa tin nhắn bằng icon. Mỗi biểu tượng icon là một chữ cái và bạn phải thuộc lòng 24 icon tương đương với 24 biểu tượng mặt cười. Người có tuổi như mình có thể không nhớ nổi, nhưng các bạn teen sử dụng hàng ngày thì viết rất nhanh.

Câu chuyện xuất hiện bảng mã hoa này bắt nguồn từ bài viết chị vợ phát hiện chồng ngoại tình. Cô vợ thắc mắc là tại sao anh chồng đổi Pass điện thoại và tiền lương sử dụng nhiều hơn bình thường. Nhân lúc anh chồng đi vệ sinh nhưng quên tắt màn hình, chị vợ đã lấy điện thoại của chồng để kiểm tra tin nhắn thì thấy chồng nhắn tin với một người toàn icon ký tự mặt cười.

ma hoa tin nhan icon sang ky tu

Sau một hồi giải mã không được, chị vào ứng dụng Ghi chú thì thấy bảng mã dịch các icon này ra chữ cái. Bảng mã từ icon ra ký tự tin nhắn nó như thế này đây:

bang ma tin nhan icon ma hoa

Nếu lỡ bạn yêu một em GenZ hoặc phát hiện crush ngoài tình và nhận được tin nhắn mã hóa tin nhắn bằng icon thì chỉ còn cách dùng tool dịch tự động của bác  Duy Phúc chia sẻ trong nhóm J2team Community. Tool mã hóa tin nhắn bằng icon biểu tượng mặt cười được tác giả chia sẻ miễn phí. Bạn có thể tự tạo tin nhắn bằng icon hoặc  giải mã tin nhắn chỉ với vài click chuột.

Trước tiên bạn truy cập vào Tool Txt-icon. Sau đó gõ đoạn chữ bạn muốn chuyển thành biểu tượng mặt cười vào ô “Nhập đoạn văn bản cần chuyển đổi: (Loại dịch: Icon —> tin nhắn)”. Kết quả sẽ hiện nay ngay khung bên dưới. Bạn chỉ cần copy dãy icon đó và gửi cho vợ, crush, trà xanh qua tin nhắn, messenger, zalo, viber… là xong.

chuyen tin nhan thang icon

Đối với người nhận được tin nhắn, muốn chuyển icon thành chữ thì click vào Chuyển loại dịch

Cách mã hóa tin nhắn bằng icon biểu tượng mặt cười của GenZ

Nếu trên máy tính bạn không copy được icon thì hãy thử vào trang mbasic.facebook.com để copy nhé.

Khuyến cáo mọi người nên sử dụng vào mục đích giải trí, không dùng để cắm sừng hoặc gửi tin nhắn kiểu này cho người lớn vì chả ai đọc được. Tác giả không chịu trách nhiệm nếu bạn hoặc người bạn bị cắm sừng vì tool này.

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *