Breakthrough infection là gì? Đọc ngay để biết nhé!

Breakthrough infection là gì, nghĩa là gì, tanthienlongmobile.top giải thích ý nghĩa Breakthrough infection là gì đọc ngay để biết nhé!

Breakthrough infection là gì?

Breakthrough infection là khi mọi người bị nhiễm bệnh sau khi tiêm chủng, các nhà khoa học gọi những trường hợp này là nhiễm trùng “đột phá” hay ca nhiễm đột phá vì vi rút đã phá vỡ hàng rào bảo vệ mà vắc xin cung cấp.

Mức độ phổ biến của nhiễm COVID-19 trong trường hợp được tiêm chủng đầy đủ?

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) gần đây đã công bố một phân tích về các cụm bệnh do biến thể delta của virus SARS-CoV-2 gây ra. Họ phát hiện ra rằng một phần lớn những người bị nhiễm trong các cụm này đã được tiêm phòng đầy đủ. 

Hơn nữa, tải lượng vi rút tương tự nhau giữa những người được tiêm chủng và không được tiêm chủng, cho thấy rằng những người được tiêm chủng phát triển các bệnh nhiễm trùng đột phá rất có khả năng truyền bệnh cho người khác.

Breakthrough infection là nhiễm trùng đột phá thường xuyên hơn một chút so với dự kiến ​​trước đây và có thể đang gia tăng do sự thống trị ngày càng tăng của biến thể delta. Nhưng nhiễm trùng ở những người được tiêm chủng vẫn rất hiếm và thường gây ra các triệu chứng nhẹ hoặc không.

Ví dụ, 46 tiểu bang và vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ đã tự nguyện báo cáo 10.262 ca nhiễm đột biến cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 30 tháng 4 năm 2021. Để so sánh, có tổng cộng 11,8 triệu ca chẩn đoán COVID-19 trong cùng thời gian.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 5 năm 2021, CDC ngừng theo dõi các trường hợp đột phá về vắc xin trừ khi họ phải nhập viện hoặc tử vong. 

Tính đến ngày 19/7/2021, đã có 5.914 bệnh nhân nhiễm đột biến vắc xin COVID-19 phải nhập viện hoặc tử vong tại Mỹ, trong tổng số hơn 159 triệu người được tiêm chủng đầy đủ trên toàn quốc.

Một nghiên cứu từ ngày 15 tháng 12 năm 2020 đến ngày 31 tháng 3 năm 2021, bao gồm 258.716 cựu chiến binh được tiêm hai liều vắc-xin Pfizer hoặc Moderna, thống kê được 410 người bị nhiễm trùng đột biến – đó là 0,16% tổng số. 

Tương tự, một nghiên cứu ở New York đã ghi nhận 86 trường hợp nhiễm trùng đột phá COVID-19 từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 30 tháng 4 năm 2021, trong số 126.367 người đã được tiêm chủng đầy đủ, chủ yếu là vắc xin mRNA. Tỷ lệ này chiếm 1,2% tổng số ca COVID-19 và 0,07% dân số được tiêm chủng đầy đủ.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *