Breakneck City | Đánh giá game

Breakneck City là game hành động beat ’em up với thiết kế đơn giản từ đồ họa đến gameplay. Ngay cả cốt truyện cũng có mà như không khi xoay quanh tiệm cho thuê phim bị bọn Ultragang tới đập phá vì không chịu trả tiền bảo kê. Do muốn dạy cho bọn ăn hại này bài học làm người, các “chị đại” Sidney Flintlock và Justine Jacobs quyết tìm đến hang ổ của chúng. Mặc dù khác nhau về tạo hình, nhưng phong cách chiến đấu của hai nhân vật đều giống hệt nhau, khiến trò chơi gần như không có giá trị chơi lại.

Đồ họa của Breakneck City mang cảm giác như những game PlayStation thời kỳ đầu, kết hợp những gam màu hạn chế của các game NES ngày xưa. Thiết kế không đụng hàng này góp phần tạo nên cảm giác hoài cổ trong suốt trải nghiệm game. Đây cũng là thiết kế chủ đạo của trò chơi ở mọi khía cạnh. Từ nhạc nền chiptune đến lối chơi đơn giản, ít thử thách với nhịp độ rất chậm rãi khi xét đây là game beat ’em up. Nhân vật điều khiển chỉ xoay quanh vài hành động rất cơ bản và quen thuộc của thể loại này là đấm, đá, nhảy, né và nhặt vũ khí.

Người chơi có thể tận dụng vũ khí thu thập được trong màn chơi để mang đến lợi thế chiến đấu hơn. Tuy nhiên, những vũ khí này chỉ hữu dụng trong những trận đánh boss 1v1. Phần lớn trường hợp khi người chơi bị kẻ thù tập trung tấn công hội đồng, sử dụng vũ khí chẳng khác nào đẩy nhân vật vào thế bất lợi trong trận chiến vì nhịp độ luôn chậm hơn “tay không đánh giặc” rất nhiều. Bên cạnh đó, nhân vật điều khiển cũng có thể thi triển các đòn combo đầy hào hứng nhưng không đa dạng và có phần nặng tính biểu diễn cho vui mắt hơn.

Đánh giá game Breakneck City

Vấn đề ở chỗ, nhịp độ ra đòn của nhân vật chính rất chậm và dễ dàng bị kẻ thù “ăn hôi” khi bạn đang mải tấn công đồng bọn của chúng. Chính vì vậy mà ở thời điểm ban đầu, Breakneck City để lại cho người viết cảm giác khá trái chiều. Thiết kế nói trên biến trải nghiệm game trở nên khá ức chế vì thử thách. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn không có chiến thuật rõ ràng mà chỉ lo bấm nút tấn công liên tục theo kiểu “tay nhanh hơn não”. Thay vì chơi tay bo với từng kẻ thù, tôi thường gom chúng thành tụ và một mình chấp tất cả.

Thú vị hơn, người chơi có thể lợi dụng vài yếu tố môi trường trong Breakneck City để “úp sọt” kẻ thù. Chẳng hạn đánh chúng lăn quay xuống cầu thang hoặc múa cột, sẵn tiện thi triển liên hoàn đá một loạt kẻ thù đang lảng vảng xung quanh. Hài hước nhất là những pha đá bay kẻ thù vào thùng rác y như phim. Thế nhưng, những khoảnh khắc hào hứng như thế không nhiều trong suốt trải nghiệm game. Tuy thiết kế màn chơi đa dạng nhưng không tạo được dấu ấn riêng. Đặc biệt là những cánh cửa giữa các cảnh được ngụy trang dễ gây ức chế.

Không những vậy, tôi thỉnh thoảng bị mắc kẹt vào những vật thể của màn chơi do thiết kế. Kẻ thù thiếu đa dạng, ngay cả boss cũng không cần tính chiến thuật khi đối đầu. Tuy chúng sử dụng vũ khí và sở hữu tạo hình khác nhau, nhưng người chơi chỉ cần một chiến thuật duy nhất là dễ dàng giành chiến thắng. Đáng chú ý, Breakneck City hỗ trợ co-op 2 người khá thú vị, nhưng dễ để lại cảm giác trái chiều. Cụ thể, trải nghiệm “hợp đồng tác chiến” có mức độ thử thách rất thấp và để lại cảm giác mất cân bằng so với chơi đơn.

Đánh giá game Breakneck City

Sau cuối, Breakneck City mang đến một trải nghiệm beat ’em up khá trái chiều. Nhà phát triển quá đặt nặng thiết kế cũ kỹ hướng đến yếu tố retro hơn là cố gắng dung hòa để phù hợp với nhiều nhóm người chơi hơn. Điểm cộng lớn nhất của trò chơi là dễ lấy trọn achievement/trophy trong thời gian rất ngắn. Nếu bạn là có nhiều đâm mê dòng game retro đầy hoài cổ hoặc thích săn achievement/trophy, đây chắc chắn là cái tên rất đáng cân nhắc và ngược lại.

Breakneck City hiện có cho PC (Windows), PlayStation 5, Xbox Series X|S, PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Breakneck City
Breakneck City

Developer:
Renegade Sector Games

Price:
$ 7.49

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *