Blue Moon là gì? Bật mí bí mật Blue Moon chưa ai biết

Blue Moon là gì, Blue Moon có phải trăng xanh là gì, tanthienlongmobile.top bật mí bí mật Blue Moon chưa ai biết.

Blue Moon là gì?

Blue Moon là Trăng xanh.

Trăng xanh là gì? 

Có hai định nghĩa về Trăng Xanh tanthienlongmobile.top chia sẻ cùng các bạn

Trăng xanh là một hiện tượng khá hiếm khi liên quan đến sự xuất hiện của một trăng tròn bổ sung trong một khoảng thời gian nhất định. 

Nhưng thời kỳ nào? Hóa ra có hai định nghĩa về thuật ngữ này, và một định nghĩa được hình thành do sự hiểu nhầm về thuật ngữ kia.

1. Trăng xanh là trăng tròn thứ ba trong một mùa có bốn trăng tròn. Được gọi là Trăng xanh theo mùa, điều này xảy ra khoảng 2,5 năm một lần, theo NASA.

2. Gần đây hơn, thuật ngữ Blue Moon đã được áp dụng cho lần trăng tròn thứ hai trong một tháng dương lịch. Có khoảng 29,5 ngày giữa các lần trăng tròn, khiến cho hai lần trăng tròn có thể khớp với một tháng dài 30- hoặc 31 ngày là điều bất thường. (Điều này có nghĩa là tháng Hai sẽ không bao giờ có Trăng xanh.)

Trăng xanh hàng tháng tiếp theo (trăng tròn thứ hai xuất hiện trong một tháng) sẽ vào ngày 22 tháng 8 năm 2021, theo NASA . Lần cuối cùng  vào ngày 31 tháng 10 năm 2020. 

Đã có Trăng xanh theo mùa vào thứ Bảy, ngày 18 tháng 5 năm 2019 và lần tiếp theo sẽ là ngày 19 tháng 8 năm 2024, sẽ mang đến lần trăng tròn thứ ba trong bốn ngày mùa hè đó.

Tại sao nó được gọi là Mặt trăng xanh?

Nguồn gốc lịch sử của thuật ngữ và hai định nghĩa của nó được che giấu trong một chút bí ẩn và theo nhiều lời giải thích, đó là một lỗi diễn giải.

Một số người tin rằng thuật ngữ “mặt trăng xanh” có nghĩa là một thứ gì đó hiếm gặp có thể bắt nguồn từ khi khói và tro tàn sau một vụ phun trào núi lửa khiến Mặt trăng có màu xanh lam. 

Những người khác theo dõi nguồn gốc của thuật ngữ này từ hơn 400 năm trước — nhà văn hóa dân gian Philip Hiscock đã gợi ý rằng việc cầu khẩn Mặt trăng xanh có nghĩa là một điều gì đó vô lý và sẽ không bao giờ xảy ra.

tanthienlongmobile.top cám ơn các bạn đã đọc bài viết.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *