Biển Wadden là gì? Điều bí mật nhất về Wadden bạn chưa biết!

Biển Wadden là gì, biển Wadden ở đâu, tanthienlongmobile.top chia sẻ điều bí mật nhất về Wadden bạn chưa biết!

Biển Wadden là gì?

Biển Wadden là một khu vực tự nhiên giữa Den Helder ở Hà Lan và Esbjerg ở Đan Mạch. Đó là một cảnh tượng thiên nhiên độc đáo đến nỗi toàn bộ Biển Wadden đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2009 khiến bất kỳ ai cũng phải mlem mlem.

Biển Wadden là hệ thống bãi cát và bãi bùn ven triều lớn nhất trên thế giới. Địa điểm này bao gồm Khu bảo tồn Biển Wadden của Hà Lan, Công viên Quốc gia Biển Wadden của Đức ở Lower Saxony và Schleswig-Holstein, và phần lớn khu vực bảo tồn Biển Wadden của Đan Mạch. 

  • Texel, một trong những đảo trên Biển Wadden, nằm ở phần phía tây nhất của Biển Wadden.
  • Biển Wadden là một cảnh quan rất trẻ mới ra đời cách đây 7.000 năm.
  • Khoảng 10 triệu con chim di cư sử dụng Biển Wadden làm điểm dừng chân mỗi năm.

Biển Wadden là một thế giới có hai mặt. Một khoảnh khắc mọi thứ đều ở dưới nước và khoảnh khắc tiếp theo bạn có thể đi bộ dưới đáy biển. 

Trải nghiệm “mắc cạn” trên chiếc thuyền buồm lịch sử giữa biển Wadden. Trong vùng nước nông của Biển Wadden có khoảng 50 hòn đảo dọc theo bờ biển của Hà Lan, Đức và Đan Mạch. 

Những hòn đảo đầu tiên là năm quần đảo Wadden của Hà Lan và chúng đều là “những viên ngọc trai trong biển cả”, mỗi hòn đảo đều có bầu không khí và đặc điểm riêng.


Những bí mật về Wadden bạn chưa biết

Triều lên và triều xuống

Biển Wadden tràn ngập sự sống. Hai lần mỗi ngày, lũ lụt mang nước từ Biển Bắc vào, rất giàu trầm tích và sinh vật phù du, phần lớn bị bỏ lại trên cát khi xuống. 

Ngoài ra, vùng nước nông của Biển Wadden ấm lên nhanh chóng vào mùa hè. Điều này có nghĩa là tảo và rong biển có thể phát triển nhanh chóng. 

Chúng là lý do tạo ra lượng thực phẩm dồi dào cho cư dân của Biển Wadden; vô số cá, chim và hải cẩu tận hưởng môi trường sống phong phú.

Quần đảo Frisian

Quần đảo Wadden rất phong phú về hệ động thực vật. Trên tất cả các hòn đảo, bạn có thể tìm thấy những khu vực yên tĩnh và thoáng đãng, những bãi biển và cồn cát, hệ động thực vật tuyệt đẹp, bầu trời rộng mở và khung cảnh xa xôi trên Biển Bắc và Biển Wadden. 

Bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên, các đảo Texel, Vlieland, Terschelling, Ameland và Schiermonnikoog còn mang đến một nền văn hóa sôi động, các cơ sở thể thao và quán cà phê sân thượng. Thiên nhiên trên các đảo Texel và Schiermonnikoog rất độc đáo nên những hòn đảo này đã được trao danh hiệu Vườn Quốc gia.

Khó để chọn hòn đảo nào bạn muốn đến thăm nhất? Không vấn đề gì! Nhờ kết nối phà tuyệt vời, tanthienlongmobile.top và bạn có thể dễ dàng đến thăm một số hòn đảo Wadden.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *