Bánh sừng bò là gì? Bánh sừng bò có nguồn gốc từ đâu?

Bánh sừng bò hay bánh sừng trâu là gì, bánh croissant bánh sừng bò có nguồn gốc từ đâu, wowhay.com chia sẻ đúng nhất.

Bánh sừng bò hay bánh sừng trâu là gì?

Bánh sừng bò là một loại bánh ngọt mỏng nhẹ và bơ viennoiserie.

Bánh sừng bò được đặt tên cho hình dạng lưỡi liềm lịch sử của nó.

Bánh sừng bò được làm bằng bột nhào tráng men nhiều lớp. Bột được phủ một lớp bơ, cuộn và gấp nhiều lần liên tiếp, sau đó cuộn thành một tấm, trong một kỹ thuật được gọi là cán. Quá trình này tạo ra một kết cấu nhiều lớp, bong ra, tương tự như một chiếc bánh phồng.

Bột bánh sừng bò chưa nấu chín cũng có thể được bọc xung quanh bất kỳ praline, bột hạnh nhân hoặc sô cô la nào trước khi nướng (trong trường hợp cuối cùng, nó trở nên giống như kẹo đau au chocolat, có hình dạng khác, không phải hình lưỡi liềm) hoặc cắt lát để tạo vị ngọt hoặc trám mặn. Nó có thể được tạo hương vị với trái cây khô như sultanas hoặc nho khô, hoặc các loại trái cây khác như táo.

Bánh sừng bò có nguồn gốc từ đâu?

Câu chuyện nguồn gốc đầu tiên được ghi chép về chiếc bánh sừng bò là bắt nguồn từ Trận chiến Vienna, vào năm 1683 hoặc trong cuộc bao vây trước đó vào năm 1529, để kỷ niệm thất bại của cuộc tấn công của Ottoman vào thành phố, với hình dạng liên quan đến các hình lưỡi liềm trên các lá cờ của Ottoman. .

Phiên bản này về nguồn gốc của bánh sừng bò được hỗ trợ bởi thực tế rằng bánh sừng bò ở Pháp là một biến thể của Viennoiserie, và bởi niềm tin phổ biến của người Pháp rằng Marie Antoinette sinh ra tại Vienna đã giới thiệu loại bánh này đến Pháp vào năm 1770 .

Sự phổ biến của các món nướng kiểu Viennese ở Pháp bắt đầu với Tiệm bánh Viennese do August Zang mở vào năm 1839, wowhay.com chia sẻ.

Alan Davidson, biên tập viên của Oxford Companion to Food , không tìm thấy công thức in nào cho bánh sừng bò ngày nay trong bất kỳ cuốn sách công thức nào của Pháp trước đầu thế kỷ 20; tài liệu tham khảo sớm nhất của người Pháp về một chiếc bánh sừng bò mà ông tìm thấy là một trong số “những chiếc bánh mì tưởng tượng hoặc xa xỉ” trong tác phẩm Des Quality alimentaires của Payen, năm 1853.

Đến năm 1869 , bánh sừng bò đã đủ nổi tiếng để được nhắc đến như một món ăn sáng, và vào năm 1872, Charles Dickens đã viết (trong cuốn Quanh năm xuất bản định kỳ của mình) về “nỗi đau của người thợ và nỗi đau của người lính, cho sự thanh nhã bánh sừng bò trên bàn ăn”.

Mặc dù ban đầu, bánh sừng bò không phải là một loại bánh ngọt của Phá , nhưng nó đã trở thành một mặt hàng chủ lực trong tiệm bánh Pháp từ những năm 1920 khi những người thợ làm bánh hoàn thiện hình dạng và công thức của những chiếc bánh sừng bò mà chúng ta thưởng thức mỗi sáng.

Trong phần hai của thế kỷ 20 , bánh sừng bò đã gây bão trong ngành công nghiệp thức ăn nhanh khi các nhà sản xuất giới thiệu bột đông lạnh làm sẵn và “bánh sừng bò” mang đi khắp nước Pháp.

Tập đoàn sản xuất bánh nướng Sara Lee đã giới thiệu bánh sừng bò đông lạnh đến Mỹ vào năm 1981, sản phẩm này nhanh chóng vượt xa những chiếc bánh pao nổi tiếng về doanh số bán hàng. Burger King, Arby’s và các chuỗi thức ăn nhanh khác theo sau với bánh mì sừng bò cho bữa sáng và bánh sừng bò nhồi mặn. Như một bài báo của New York Times năm 1984 đã tuyên bố, “Mỹ hóa bánh sừng bò” đã bắt đầu, wowhay.com chia sẻ.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *