Azzurri là gì? Forza azzurri là gì? Đáp án đúng nhất!

Azzurri là gì? Forza azzurri là gì, nghĩa là gì, tanthienlongmobile.top chia sẻ giải thích ý nghĩa Forza azzurri với đáp án đúng nhất!

Azzurri có nghĩa là gì?

Azzurri là biệt danh của đội tuyển quốc gia Ý, có nghĩa đơn giản là ‘the blues’ hoặc ‘blue’, màu áo thường gắn liền với câu lạc bộ. Biệt danh này được sử dụng cho một số đội tuyển quốc gia Ý, không chỉ đội tuyển bóng đá.

Với màu thiên thanh không có trên quốc kỳ Ý, sẽ là một câu hỏi hợp lý khi đặt ra câu hỏi tại sao màu áo của các đội tuyển quốc gia của họ lại là màu thiên thanh

Đó là bởi vì vào đầu thế kỷ 20, khi nhiều đội tuyển quốc gia được thành lập, Ý vẫn còn một gia đình hoàng gia và màu nhà của gia đình đó là màu thiên thanh.

House of Savoia, hoặc House of Savoy, lấy cảm hứng từ tên của màu ‘Savoy blue’.

Forza Azzurri là gì?

Forza azzurri là “Cố lên tuyển Ý!”/ “Bạn có thể làm được, tuyển Ý!”

Từ forza trong tiếng Ý có nghĩa đen là sức mạnh, nhưng nó cũng có thể như một lời cổ vũ, giống như các thành ngữ tiếng Anh Come on! /Đi thôi!/ Bạn có thể làm được!

Forza thường được kết hợp với các câu hô hào khác như dai và su, ít nhiều có nghĩa giống nhau. Trên thực tế, người Ý thường sử dụng cả ba với nhau để nhấn mạnh:

Dai su, forza!

Nào!!

Đôi khi, thay vì tên đội, bạn sẽ nghe người Ý nói ragazzi, trong ngữ cảnh này có nghĩa là các chàng trai.

Forza ragazzi! Ce la potete giá vé!

Cố lên các bạn! Bạn có thể làm được!

Giữ bình tĩnh và Forza Azzurri!

Và những gì về phần còn lại của năm, khi các giải vô địch quốc gia kết thúc và kết thúc với? Đó là lúc bạn muốn bắt đầu cổ vũ cho một trong những câu lạc bộ bóng đá Ý! Một số phổ biến nhất bao gồm:

Forza Juventus / Juve! = Hãy đi Juventus! / Cố lên Juventus!

Forza milan! = Hãy đi Milan!

Forza Inter! = Hãy đi Inter Milan!

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *