Asterix & Obelix XXL 3 – The Crystal Menhir

Asterix & Obelix XXL 3 – The Crystal Menhir là game phiêu lưu hành động được chuyển thể từ bộ truyện tranh Asterix của Pháp. Tương tự các phần chơi trước, trải nghiệm game xoay quanh những cuộc phiêu lưu của hai nhân vật chính Asterix và Obelix với quân đội La Mã. Tuy nhiên, phần chơi này có vẻ hướng đến người chơi nhỏ tuổi hơn nên nên cốt truyện có phần trẻ con, xoay quanh cuộc truy tìm mảnh pha lê phép thuật bị mất. Sứ mệnh đó tất nhiên được “thần y” Getafix trao cho không ai khác ngoài cặp bài trùng Asterix và Obelix.

Dù vẫn giữ phong cách hoạt hình quen thuộc cũ, nhưng tôi nhận thấy Asterix & Obelix XXL 3 – The Crystal Menhir có sự nâng cấp nhẹ về đồ họa so với Asterix & Obelix XXL 2. Trò chơi sử dụng những gam màu rực rỡ nhìn rất bắt mắt và phù hợp với mọi lứa tuổi. Bối cảnh các màn chơi cũng khá đa dạng với rất nhiều chiếc thùng gỗ có thể đập vỡ, trong đó chứa những vật phẩm tăng sức mạnh cho nhân vật điều khiển. Màn chơi nào cũng có các pháo đài cho Asterix và Obelix tập tay, hoàn thành yêu cầu nhiệm vụ rồi rút lui.

Kỳ thực, điểm trừ lớn nhất của Asterix & Obelix XXL 3 – The Crystal Menhir là lối chơi nặng tính lặp lại nên mau nhàm chán với người chơi không còn là trẻ con như tôi. Mức độ nhàm chán ngày càng tăng trong trải nghiệm về sau khi vòng lặp gameplay quá đơn giản, chủ yếu chỉ cần nện nút tay nhanh hơn não kết hợp bấm nút tuyệt kỹ để hoàn thành màn chơi. Thiết kế này khiến trải nghiệm trở nên tẻ nhạt nếu bạn chơi trong thời gian dài. Thay vào đó, mỗi lần chơi 1-2 màn có vẻ phù hợp với thiết kế đặc trưng của game hơn.

Đánh giá game Asterix & Obelix XXL 3 - The Crystal Menhir

Ngay cả việc cho phép chuyển đổi giữa hai nhân vật Asterix và Obelix cũng không không tạo cảm giác khác biệt giúp trải nghiệm đỡ lặp lại. Điều khiển Asterix hay Obelix chỉ là sự thay đổi về tạo hình chứ khả năng tấn công đều hao hao nhau với đòn cơ bản và tuyệt kỹ vui nhộn. Những tuyệt kỹ này cần đến vật phẩm năng lượng thu thập được từ việc đánh bại quân La Mã hoặc từ môi trường màn chơi. Không nhưng thế, kẻ thù cũng rất nhiệt tình đứng xếp hàng chờ bạn ra tay nên tuyệt kỹ gần như dễ dàng thi triển liên tục.

Khác biệt lớn nhất giữa hai nhân vật chính là chỉ Obelix mới phá hủy được các tinh thể Menhir, còn Asterix có thể uống thần dược và lao vào đám đông kẻ thù tấn công loạn xạ trong thời gian ngắn nhìn khá vui nhộn. So với các phần chơi trước, mảnh tinh thể Menhir là cơ chế gameplay khá thú vị trong trải nghiệm Asterix & Obelix XXL 3 – The Crystal Menhir. Nó mang đến sức mạnh mới cho nhân vật điều khiển, chẳng hạn giúp Obelix có thể đóng băng kẻ thù trong khoảnh khắc ngắn cho người chơi thừa cơ “phá” băng.

Do được thiết kế hướng đến nhóm người chơi tuổi, mức độ thử thách trong Asterix & Obelix XXL 3 – The Crystal Menhir cũng không cao. Tuy trò chơi có yếu tố giải đố nhưng không đến mức làm khó người nếu không nói là quá dễ. Có một màn chơi là hơi thử thách nhưng chưa đến mức gây ức chế, chỉ là cao hơn một chút so với toàn bộ trải nghiệm mà thôi. Đặc biệt, hào hứng nhất là chế độ chơi co-op, cho phép phụ huynh có thể trải nghiệm game cùng con em cũng khá vui nhưng chưa đủ sức giữ chân người chơi lâu.

Đánh giá game Asterix & Obelix XXL 3 - The Crystal Menhir

Sau cuối, Asterix & Obelix XXL 3 – The Crystal Menhir mang đến một trải nghiệm phiêu lưu hành động vui nhộn và phù hợp với mọi lứa tuổi. Điểm trừ lớn nhất của trò chơi là trải nghiệm nặng tính lặp lại và chỉ phù hợp để giải trí trong những khoảng thời gian ngắn. Nếu muốn tìm tựa game mà cả gia đình có thể chơi cùng bé, đây chắc chắn là cái tên đáng cân nhắc và chỉ dừng ở đó.

Asterix & Obelix XXL 3 – The Crystal Menhir hiện có cho PC (Windows, macOS), PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Asterix & Obelix XXL 3  - The Crystal Menhir
Asterix & Obelix XXL 3  - The Crystal Menhir

Developer:
Osome Studio

Price:
$ 29.99

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *