Asterix & Obelix: Slap them All!

Asterix and Obelix: Slap Them All! là game hành động màn hình ngang được chuyển thể từ bộ truyện tranh Asterix nổi tiếng của Pháp. Trải nghiệm game được thiết kế phù hợp với mọi lứa tuổi, đưa người chơi nhập vai nhân vật Asterix hoặc Obelix tham gia vào những cuộc chiến không tránh khỏi với quân đội La Mã xấu xa. Đúng như cái tựa game gợi ý, nghiệm vụ của người chơi là điều khiển nhân vật nện nút đúng nghĩa tay nhanh hơn não, vả không trượt phát nào vào những kẻ thù tưởng mạnh không tưởng ai ngờ không mạnh.

So với Asterix & Obelix XXL 3 – The Crystal Menhir và hai phần chơi trước trong series, Asterix and Obelix: Slap Them All! có sự thay đổi ở khía cạnh đồ họa. Thay cho hình dựng và khung cảnh 3D, trải nghiệm game diễn ra ở không gian 2D sử dụng những hình ảnh vẽ tay với chuyển động nhân vật đẹp mắt. Tương tự các đồng nghiệp của Osome Studio, nhà phát triển Mr. Nutz Studio vẫn sử dụng những gam màu tươi sáng, bắt mắt trong xây dựng cảnh nền và hình artwork của các nhân vật chính lẫn kẻ thù.

Đánh giá game Asterix & Obelix: Slap them All!

Trải nghiệm Asterix and Obelix: Slap Them All! được chia thành sáu Act. Mỗi Act lại chia thành nhiều nhiệm vụ khác nhau, phần lớn là những cuộc chiến một hoặc hai mình chấp tất cả của cặp đôi nhân vật chính Asterix và Obelix. Mỗi nhân vật đều có ưu và khuyết điểm riêng trong chiến đấu. Chẳng hạn, Asterix có thể nắm lấy kẻ thù xoay vòng tròn làm “vũ khí” tấn công đám đông, trong khi Obelix có chiêu lấy thịt đè kẻ thù hài hước. Mặc dù vậy, trải nghiệm không bao giờ tạo cảm giác thử thách bất kể thiết lập độ khó nào.

Màn chơi trong các nhiệm vụ đều được thiết kế đẹp và tương đối đa dạng, bất chấp lối chơi khá nặng tính lặp lại. Thế nhưng, đây không nhất thiết là điểm trừ của trò chơi mà do đặc trưng thể loại này hơn. Đội ngũ phát triển cũng có vài điều chỉnh nhỏ xen kẽ giữa các màn chơi để giảm cảm giác này, nhưng chưa đủ. Trải nghiệm game chủ yếu đòi hỏi người chơi nện nút đúng kiểu tay nhanh hơn não để giành chiến thắng trước đội quân La Mã đông đảo. Dù cơ chế gameplay vẫn giữ nguyên nhưng mục tiêu trải nghiệm có thể thay đổi.

Cụ thể, cũng là nện nút điên cuồng nhưng có khi là cuộc chiến đập kẻ thù ra bã, có lúc lại chuyển thành cuộc đua bấm nút nhanh theo nhịp. Dù vậy, sự thay đổi rất nhỏ này không đủ sức giữ trải nghiệm tươi mới đủ lâu, nhất là khi lối chơi chỉ có một màu và không có sự đổi mới trong suốt trải nghiệm về sau. Chỉ khoảng vài tiếng ngắn ngủi, trải nghiệm game đã trở nên khá nhàm chán với người chơi không còn độ tuổi trẻ con như người viết. Hai chế độ chơi Adventure và Free Play cũng không có gì khác biệt ngoài giành điểm cao nhất.

Đánh giá game Asterix & Obelix: Slap them All!

Đáng nói, do Asterix and Obelix: Slap Them All! sở hữu lối chơi di chuyển màn hình ngang đặc trưng và kẻ thù thường xuất hiện nhiều trên cùng khung cảnh, người chơi rất dễ mất dấu nhân vật điều khiển trong trải nghiệm. Điều này đặc biệt đúng khi bạn điều khiển nhân vật Asterix vốn có hình dáng thấp bé, rất dễ bị những kẻ thù to lớn che khuất khi trải nghiệm. Bù lại, trải nghiệm game hỗ trợ co-op local 2 người vô cùng hào hứng, nhất là khi phụ huynh chơi cùng bé khiến niềm vui nhân đôi và hơn thế nữa.

Kỳ thực, vấn đề lớn nhất của Asterix and Obelix: Slap Them All! là chưa khai thác hết tiềm năng của trò chơi, chẳng hạn không tận dụng yếu tố fan service. Người chơi không được thưởng trang phục mới cho nhân vật khi hoàn thành màn chơi, trong khi ý tưởng này khá phù hợp với trải nghiệm game đặc trưng. Đây là điều khá đáng tiếc khi trò chơi sở hữu khía cạnh nghe nhìn xuất sắc. Từ phong cách đồ họa và thiết kế nhân vật kiểu hoạt hình cho đến những bản nhạc nền góp phần tạo không khí hào hứng cho trải nghiệm game.

Đánh giá game Asterix & Obelix: Slap them All!

Sau cuối, Asterix and Obelix: Slap Them All! mang đến một trải nghiệm beat ’em up vui nhộn và thân thiện với gia đình. Điểm trừ lớn nhất của trò chơi là thiết kế gameplay thiếu sự đa dạng để tận dụng tốt hơn khía cạnh nghe nhìn được xây dựng xuất sắc. Dù vậy, nếu bạn muốn tìm tựa game mà phụ huynh có thể chơi cùng với bé, đây là cái tên cực kỳ đáng cân nhắc.

Asterix and Obelix: Slap Them All! hiện có cho PC (Windows), PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Asterix & Obelix: Slap them All!
Asterix & Obelix: Slap them All!

Developer:
Mr. Nutz Studio

Price:
$ 24.99

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *