Artemia là gì? Mọi điều thú vị nhất về Artemia

Artemia là gì, Artemia nước ngọt là con gì, Artemia sinh khối là gì, vòng đời của Artemia sống được bao lâu, tanthienlongmobile.top có mọi điều thú vị nhất về Artemia.

Artemia là gì?

Artemia là loài giáp xác thủy sinh nguyên sinh có thể được tìm thấy trong các hồ nước mặn. Loài Artemia salina này còn được gọi là “tôm ngâm nước mặn”. Nhiều trẻ em và người lớn lần đầu tiên tiếp xúc với chúng qua tạp chí và bộ dụng cụ thí nghiệm, nơi chúng được đưa vào.

Artemia sinh khối là gì?

Artemia sinh khối là Artemia được nuôi từ thời điểm ấp trứng sau đó nở thành con Artemia và nuôi cho đến lúc thành con Artemia lớn.

Vòng đời của Artemia sống được bao lâu?

Đây là một loài động vật giáp xác nhỏ đã phát triển vòng đời của riêng mình. Miễn là có nước mặn, giáp xác sinh trưởng, sinh sản và đẻ trứng. Khi nước cạn đi, trứng sẽ tồn tại trong thời kỳ khô hạn và nauplii không nở cho đến khi nước trở lại. Bạn có thể giữ những quả trứng lớn (khoảng 0,2 mm) này ở nơi khô ráo trong hơn một năm.

Artemia đã sử dụng chiến lược này trên trái đất trong hơn 100 triệu năm để tồn tại qua nhiều tác động và thảm họa môi trường. Đây là lý do ngày nay bạn vẫn có thể tìm thấy những loài giáp xác này ở các vùng nước mặn nội địa ở một số lục địa trên toàn cầu.

Artemia salina có khả năng chống chịu thay đổi đáng kể và có thể sống ở nhiều loại nước có độ mặn khác nhau. 

Tất cả đều chứa một số hàm lượng muối khác nhau, từ nước biển (2,9-3,5%) đến Hồ Muối Lớn (25-35%), và chúng có thể chịu được nồng độ muối lên đến 50%, gần như bão hòa. 

Một số được tìm thấy trong các đầm muối ngay trong đất liền của các đụn cát ở bờ biển, nhưng không bao giờ ở chính đại dương vì có quá nhiều động vật ăn thịt. Chúng cũng sống trong các ao bốc hơi nhân tạo, được sử dụng để lấy muối từ đại dương. 

Mang của chúng giúp chúng đối phó với hàm lượng muối cao bằng cách hấp thụ và bài tiết các ion khi cần thiết và tạo ra nước tiểu đậm đặc từ các tuyến hàm trên. Nhiệt độ của nước cũng thay đổi rất nhiều từ khoảng 6 đến 37 độ C, với nhiệt độ sinh sản tối ưu vào khoảng 25 độ C hoặc nhiệt độ phòng.(

Tại sao bạn cần Artemia?

Trong thủy sản, Artemia nauplii thường được sử dụng để ương cá bột. Artemia trưởng thành được cho ăn như thức ăn cho cá lớn hơn. Mặc dù thức ăn khô hiện nay rất cân đối và đa dạng, nhưng việc cho Artemia ăn bổ sung rất phổ biến, đặc biệt là với người chăn nuôi.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *