Anti meme là gì? Điều đặc biệt anti meme chưa ai biết

Anti meme là gì, antimeme nghĩa là gì trên TikTok, facebook, wowhay.com giải thích ý nghĩa antimeme chưa ai biết.

Anti meme là gì?

Anti meme là những meme ngớ ngẩn không có một điểm rõ ràng nào khác ngoài việc ngẫu nhiên hoặc hiển nhiên.

Anti meme là những câu chuyện cười đùa giỡn với chính khái niệm meme. Về cơ bản chúng là phiên bản meme của những trò đùa nghịch.

Nhiều meme đã được lấy cảm hứng từ phản hài hước, nhưng phản meme là những meme cực kỳ ngẫu nhiên, quá rõ ràng, vô nghĩa hoặc thừa. Thường thì họ giải thích trực tiếp một định dạng meme, thay vì sử dụng nó như một cách để truyền đạt một thứ khác, như hầu hết các meme đều làm.

Anti meme là một công cụ quan trọng trong việc thúc đẩy xu hướng của mẫu meme, vì mẫu hiện tại đã được hiển thị không hài hước. Kiến thức về anti-meme rất quan trọng đối với sự hiểu biết toàn diện về cách thức hoạt động của sự hài hước trong không gian kỹ thuật số.

Nếu bạn bối rối trước một anti meme, hãy nhớ rằng: trò đùa không phải là trò đùa, meme là không có meme.

Sự khác nhau giữa meme và anti meme

Trong khi meme đưa ra trò đùa mà nó ẩn chứa bên trong gần như ngay lập tức, thì anti-meme buộc người xem phải dành thời gian và nỗ lực để tìm kiếm ý nghĩa nhân văn đã định; cuối cùng, không có ý nghĩa như vậy được tìm thấy, wowhay.com chia sẻ.

Hình ảnh, thường phục vụ chức năng của một đường đột trong định dạng, không còn là phần hài hước của meme mà thay vào đó là chính yếu tố lấy đi bất kỳ khả năng hài kịch nào tồn tại trong không gian của mẫu. Không có trò đùa nào được tìm thấy trong anti-meme, vì nó đã đóng lại bất kỳ ý nghĩa nào có thể được tạo ra bởi sự tác động lẫn nhau của văn bản và hình ảnh, hài hước hay cách khác.

Do đó, anti-meme là vô nghĩa, không thể liên quan; nó phá hủy khả năng sáng tạo của mẫu meme vì sự hài hước không còn nằm trong bản thân macro hình ảnh mà nằm bên ngoài nó, được chứa trong một sự chế nhạo và lật đổ hình thức meme thông thường, wowhay.com chia sẻ.

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là anti-meme không phải là phản hài hước mà là phản khuôn mẫu. Ngoài ra, không phải tất cả các anti-meme (theo nghĩa hiện đại của thuật ngữ này) đều hoạt động theo cùng một cách, nhưng các ví dụ được phân tích trong bài viết này có thể được coi là đại diện chung cho hoạt động ký hiệu học của tất cả các anti-meme, vì mục đích chính của chúng là để thách thức và làm việc với các mẫu meme thông thường và đã được thiết lập (bất kể thể loại meme hoặc các yếu tố được sử dụng trong mẫu).

Anti-meme hoạt động như một cơ chế lật đổ, phá vỡ các hệ thống thông thường và bình thường hóa về việc tạo ra ý nghĩa và sự hài hước trong khuôn mẫu hoặc định dạng của meme. Nó đạt được hiệu quả này bằng cách bắt giữ trò chơi của chính hệ thống này, bằng cách biến những ý nghĩa thông thường bao hàm sự hài hước,

Anti-meme cũng tuân theo các quy tắc áp đặt của cấu trúc mẫu meme – các lựa chọn ưu tiên của nó về không gian hình ảnh bị chiếm dụng, số lượng từ, giọng điệu bình thường hoặc trang trọng của ngôn ngữ meme và lựa chọn hình ảnh đi kèm, trong số những người khác.

Điều này có thể được nhìn thấy trong cả hai ví dụ – tốc độ của ý nghĩa chậm hơn đáng kể trong anti-meme trái ngược với các liên kết nhanh chóng xảy ra trong meme. Ngôn ngữ bình thường, dễ tiếp cận của meme được thay thế bằng ngôn ngữ trang trọng một cách mỉa mai và số lượng từ nhiều hơn đáng kể để làm nổi bật bản chất trang trọng, không hài hước này của phản meme.

Cuối cùng, hình ảnh được sử dụng trong anti-meme thường là một hình ảnh lưu trữ bình thường, làm nổi bật tính chất nhạt nhẽo của meme, ít có phạm vi hài hước trong hình thức của nó, wowhay.com chia sẻ.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *