12 cây ATM bị cháy gọi là gì?


12 cây ATM bị cháy gọi là gì, 12 cây ATM bị cháy nghĩa là gì, tanthienlongmobile.top chia sẻ 12 cây ATM bị cháy gọi là gì?

Ai cũng biết cây ATM ngày nay rất quan trọng với tất cả chúng ta, cây ATM để rút tiền ngân hàng hay thời gian gần đây ta còn sáng tạo cây ATM gạo…

12 cây ATM bị cháy gọi là gì?

12 cây ATM bị cháy gọi là TÁ HOẢ vì: một tá là chỉ số 12 hay một nhóm đơn vị có tổng là mười hai. Còn cháy là lửa là hỏa. 

Những điều thú vị về cây ATM bạn chưa biết

ATM ‘là viết tắt của’ Máy giao dịch tự động’.

ATM ban đầu được sử dụng chủ yếu bởi các con bạc và gái gọi. Máy ATM ban đầu được các chuyên gia cho rằng là máy Bankograph, do doanh nhân Luther Simjian phát minh để có thể nhận tiền mặt hoặc séc tiền gửi vào mọi giờ. Ông đã bán chiếc máy của mình cho một ngân hàng ở Thành phố New York vào năm 1960, nhưng ý tưởng này không thực sự thu hút được sự chú ý của hầu hết khách hàng.

Máy ban đầu chỉ chấp nhận tiền gửi. Máy của Simjian rất hữu ích cho những người muốn gửi tiền, nhưng phải cần đến một nhà phát minh khác để tạo ra một chiếc máy có thể phân phối tiền mặt. Nhà phát minh đó là John Shepherd-Barron, người đã có ý tưởng về một chiếc máy rút tiền khi đang tắm. Ông đã bán ý tưởng của mình cho ngân hàng Barclay có trụ sở tại London.

Paul Newman (Gián tiếp) Giúp Phổ biến Ý tưởng về Máy ATM ở Hoa Kỳ Đến năm 1970, một số ngân hàng Hoa Kỳ đã đầu tư vào máy ATM – nhưng họ cần thuyết phục khách hàng sử dụng chúng. Tin hay không thì tùy, các ngân hàng thực sự đã quảng cáo máy rút tiền mới của họ. Theo History, một ngân hàng có trụ sở tại Ohio đã cố gắng thu hút khách hàng nữ bằng cách quảng cáo máy mới của họ với quảng cáo phát 25 phút một lần trong cuộc chạy marathon phim Paul Newman kéo dài sáu giờ.

Bạn có thể nhận vàng từ một số máy ATM. Các nhà đầu tư vàng có thể lấy vàng từ máy ATM ở một số nơi. Đức là quốc gia đầu tiên lắp đặt máy ATM bằng vàng, tiếp theo là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, theo Business Insider. 

Năm 2010, máy ATM rút vàng đầu tiên được lắp đặt ở Hoa Kỳ – nó được đặt tại Trung tâm mua sắm Town Center ở Boca Raton, Florida.

Sự phổ biến của máy ATM đã được duy trì trong những năm 80 và hiện nay có hơn ba triệu máy ATM trên khắp thế giới, trong đó có một máy ở xa như Nam Cực. Một người nào đó cài đặt một máy mới khoảng ba phút một lần.

Trong thế giới tiền ATM, hàng triệu người Mỹ không bận tâm đến tài khoản ngân hàng, Smithsonian báo cáo. Họ nhận lương bằng tiền mặt và sau đó thanh toán hóa đơn bằng tiền mặt. Nhưng các máy ATM đã làm cho việc giao dịch ngân hàng trở nên thuận tiện hơn nhiều – và, cũng rất tuyệt. 

Sử dụng ngân hàng đã trở thành tiêu chuẩn, và sự phổ biến của chúng trở nên phổ biến nhanh chóng và nó vẫn tồn tại ngay cả sau khi các ngân hàng bắt đầu thu phí sử dụng máy của khách hàng vào những năm 1990

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *