11 lý do bạn nên mua Laptop Windows thay vì Macbook

Windows 11 chính thức ra mắt và Apple cũng phát hành macOS Monterey tại WWDC 2021. Với bản cập nhật năm 2021, cuộc tranh luận giữa nên mua Laptop Windows hay Mabook được khơi lại và đây là 11 lý do để mua Laptop Windows thay vì Mac.

11 lý do nên mua Laptop Windows

1. Dễ lựa chọn cấu hình phần cứng

nen mua laptop windows thay vi macbook
Những lý do nên mua PC chạy Windows thay vì lựa chọn phần cứng cho mac

Laptop Windows dễ lựa chọn hơn Macbook vì Laptop Windows có nhiều hình dạng và kích thước. Bạn có thể tự dựng cấu hình theo ý thích (tùy hãng hỗ trợ) hoặc bạn có thể mua cấu hình có sẵn tại các cửa hàng

Bạn có thể chọn nhiều loại Laptop, máy tính bảng, Laptop bình thường và thậm chí cả hệ thống máy tính để bàn mạnh mẽ. Tính linh hoạt và dễ lựa chọn giúp các máy tính sử dụng Windows vượt trội hơn Macbook về phần cứng.

2. Nhiều cách thức nhập liệu hơn

nhap lieu bang but cam ung windows

Một lĩnh vực khác mà Laptop Windows nổi trội là phương thức nhập liệu. Bạn có thể mua Laptop Windows màn hình cảm ứng, gắn chuột chơi game với các nút được hỗ trợ gaming tùy chỉnh hoặc thậm chí sử dụng bút cảm ứng.

Trong khi các phím tắt của Macbook giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, màn hình cảm ứng và bút là một thiếu sót lớn ở phía Apple. Nếu bạn đến với Apple, bạn sẽ phải mua một chiếc iPad và một chiếc MacBook nếu bạn muốn có một chiếc máy tính bảng và một chiếc Laptop toàn diện.

Về phía Windows, hãy mua bất kỳ Laptop nào có màn hình cảm ứng và bút, và bạn sẽ có cả hai thiết bị trong một. Cũng cần nhắc lại rằng tối ưu hóa màn hình cảm ứng là một trong những tính năng chính của Windows 11.

3. Windows tốt hơn Mac về khả năng nâng cấp

nang cap windows de hon macbook

Khi bạn mua một Laptop Windows, bạn có thể chọn cấu hình bạn muốn. Bạn cũng có thể chọn nếu bạn muốn Laptop cảm ứng hoặc Notebook. Bạn có thể nâng cấp phần cứng nếu sau này cảm thấy không đủ cấu hình cho công việc.

Bạn có thể giữ nguyên hệ điều hành Windows của mình khi thay đổi các phần cứng theo ý muốn của bạn. Nếu ổ SSD 256GB không đủ, bạn có thể  thay thế bằng ổ 1TB. Nếu RAM 8GB không đủ, bạn có thể nâng cấp lên 16GB.

Trong trường hợp của Mac, đây là sự lựa chọn một lần. Bạn có thể chọn cấu hình bạn muốn tại cửa hàng, nhưng không thể nâng cấp phần cứng trong tương lai. Máy Mac duy nhất bạn có thể nâng cấp theo thời gian là Mac Pro, có giá khoảng 5.000 USD.

Vì vậy, nếu bạn không có nhiều tiền, hãy chọn một Laptop Windows hỗ trợ khả năng nâng cấp và bạn có thể nâng cấp cấu hình bất cứ khi nào bạn muốn.

4. Hiệu quả về Chi phí

Laptop Windows có đủ hình dạng, kích thước và cấu hình. Linh kiện có các mức giá khác nhau. Bạn có thể nua một chiếc Laptop Windows cũ phù hợp với công việc văn phòng chỉ với 3 triệu tại các cửa hàng bán đồ cũ hoặc tiệm cầm đồ. Sau này muốn nâng cấp lên vẫn rẽ hơn là mua một chiếc máy tính mới.

Các thành phần mới cho Laptop Windows thường có giá cả phải chăng hơn so với máy Mac. Chúng cũng có sẵn từ nhiều nhà sản xuất khác nhau để bạn có thể chọn loại nào phù hợp với hóa đơn của mình.

5. Chi phí sửa chữa

Tiếp tục về hiệu quả chi phí, Laptop Windows rẽ máy Mac về chi phí sửa chữa. Các linh kiện thay thế từ chính hãng tới hàng lô cũng nhiều hơn.

Ngoài ra, nếu bạn là người dùng thành thạo. Bạn có thể tự sửa chữa và thay thế linh kiện. Nếu không, các kỹ thuật viên ở các cửa hàng máy tính cũng có thể giúp bạn thay thế và sửa chữa.

6. Windows có nhiều phần mềm miễn phí

Ứng dụng Android trên Windows
Bạn có thể chạy các ứng dụng Android trên Windows 11

Hiện nay có rất nhiều Website chia sẻ phần mềm như download.com, anonyviet.com… lưu trữ hơn 55.000 phần mềm miễn phí cho Windows. Cùng một trang web nhưng chỉ có khoản 4.500 phần mềm cho Mac. Vì vậy, có rất nhiều phần mềm trả phí cũng như miễn phí có sẵn cho Windows.

Sau khi phát hành Windows 11, chúng tôi đã so sánh Microsoft Store mới với Mac App Store . Windows 11 có thể chạy các ứng dụng Android, có nghĩa là Microsoft Store hiện có hơn 4 triệu ứng dụng để cung cấp. Đó là gần gấp 4 lần những gì Mac App Store có.

7. Laptop Windows hỗ trợ Game tốt hơn Mac

Những lý do nên mua PC chạy Windows trên Mac- chơi game

Hiệu suất Windows cho Mac “hửi khói” khi chơi game. Đơn giản là không thể phủ nhận điều này. Khả năng nâng cấp giúp tất cả các máy Windows có thể đáp ứng được kỳ vọng chơi game của bạn.

Ngoài ra, Windows 11 còn mang đến các tính năng như Auto HDR với DirectX 12, khẳng định vị trí của Windows là một trong những nền tảng tốt nhất cho game thủ.

8. Bạn xây dựng hệ sinh thái của riêng mình

Bản thân là một người dùng Mac lâu năm, mình đánh giá cao hệ sinh thái của Apple mỗi khi chuyển thứ gì đó từ máy Mac sang iPhone hoặc ngược lại. Mặt khác, việc này trở nên khó chịu khi bạn muốn chuyển dữ liệu sang thiết bị không cùng hệ sinh thái Apple

Trên Laptop Windows, bạn có thể quyết định ứng dụng nào bạn muốn sử dụng và xây dựng hệ sinh thái của riêng mình. Bạn có thể sử dụng mặc định của Microsoft hoặc chọn từ nhiều tùy chọn có sẵn cho Windows, iOS và Android.

9. Windows có khắp ở mọi nơi

windows tot hon mac
Windows có khắp ở mọi nơi

Theo thống kê, Laptop Windows chiếm 87% thị trường máy tính để bàn. Điều đó có nghĩa là nếu bạn gặp sự cố với máy tính Windows của mình, bạn sẽ tìm thấy ai đó hoặc người khác để trợ giúp bạn.

Sự hiện diện hàng loạt của Windows trong môi trường văn phòng cũng dẫn đến một số phần mềm chỉ tương thích với Windows. Vì vậy, nhiều người tuy sở hữu máy Macbook nhưng lại thích cài Windows trên Mac.

10. Thân thiện với nhà phát triển

Với Windows 11, Microsoft đã cho phép các nhà phát triển đưa các ứng dụng riêng của mình lên Windows Store. Microsoft cũng thông báo không cắt chi phí hoa hồng từ nhà phát triển.

Vì vậy, nếu bạn là lập trình viên, Windows cung cấp rất nhiều tính linh hoạt mà không phải trả thêm phí để đưa ứng dụng của bạn lên Store.

11. Windows 11

windows 11 tốt hơn MAC

Mình muốn viết cái mình thích nhất ở phút cuối. Windows 11 là một cải tiến lớn so với Windows 10. Phien bản này có đồ họa tốt hơn, cảm ứng được tối ưu hóa, khả năng tương thích với ứng dụng Android và giao diện gọn gàng hơn.

Những tính năng này khiến Windows 11 trở thành một trong những lý do để mua Laptop Windows thay vì máy Mac.

Vậy nên mua máy tính Windows hay Macbook?

Nếu bạn làm trong lĩnh vực đồ họa và kinh tế dư dã thì nên sử dụng Macbook. Ngoài ra tốt nhất là nên sử dụng Windows, đặc biệt là sinh viên và dân văn phòng. Cùng số tiền bạn có thể mua một chiếc Laptop Windows có cấu hình mạnh hơn rất nhiều so với Macbook.

Vì vậy, nếu bạn là người đang tìm kiếm một chiếc máy tính linh hoạt, có thể nâng cấp với nhiều tùy chọn tùy chỉnh, bạn nên cân nhắc mua Laptop Windows thay vì máy Mac. Nếu bạn muốn xem khía cạnh khác của cuộc tranh luận giữa PC và Mac, hãy đón độc bài viết nên mua Mac thay vì PC chạy Windows sắp tới trên AnonyViet.

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *